banner

Cách Tải Half Life Mobile – Counter Strike Android

Tải Counter Strike trên Android ? Half Life Mobile

Cách cài và chơi Half Life CS 1.6 trên điện thoại Android

1.Giới thiệu Counter Strike

a. Lịch sử game

Counter Strike ( còn được gọi là Half Life:Counter – Strike ) là một trò chơi  máy tính kinh điển. Thuộc thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất mang tính chiến thuật cao được phát triển bởi Valve. Cha đẻ của nó là Lê Minh “Gooseman”, Counter Strike được Valve phát hành trên Microsoft Windows vào năm 2000. Đây là tựa game đã giúp định hình nên thể loại bắn súng.

Ban đầu Counter – Strike được biết đến là một bản mod chạy trên engine của Half-Life, được phát triển bởi Lê Minh “Gooseman” cùng với sự hỗ trợ của Jess Cliffe. Bản chính thức được Valve phát hành vào tháng 11 năm 2000. Nó trở thành bộ môn eSport chính thức chỉ sau 1 năm sau đó, 2001. Nó thường được là Counter – Strike 1 để phân biệt với các tựa game khác, trong dòng 1.6 là phiên bản cập nhật lớn cuối cùng của trò chơi.

b. Lối chơi của game

 • Counter – Strike lấy bối cảnh hai đội khủng bố ( Terrorist ) và chống khủng bố (Counter – Terrorist) đối đầu với nhau. Có nhiều kiểu chơi trong Counter Strike, nhưng phổ biến nhất là đặt bom ( bản đồ DE_) và giải cứu con tin ( bản đồ CS_), cụ thể như sau:
 • Nhiệm vụ đặt/ gỡ bom ( Bomb Defuse ): Đội khủng bố có nhiệm vụ đặt bom ( Setting bomb) hoặc tiêu diệt toàn bộ đội chống khủng bố, đội chống khủng bố có nhiệm vụ tiêu diệt đội khủng bố hoặc gỡ bom ( defuse bomb) do đội khủng bố cài đặt. Trong đó, đội nào hoàn thành mục tiêu hoặc tiêu diệt phe đối định thì coi như thắng vòng đó ( trừ trường hợp đặc biệt như đội khủng bố đã cài bom nhưng bị đội kia quét sạch, vòng chơi vẫn tiếp tục cho đến khi một trong hai trường hợp xảy ra: bom nổ hoặc đội kia gỡ bom thành công ).
 • Nhiệm vụ giải cứu con tin ( Hostage Rescue): Đội khủng bố có nhiệm vụ ngăn chặn đội chống khủng bố giải cứu con tin. Còn đội chống khủng bố có nhiệm vụ giải cứu con tin hoặc tiêu diệt toàn bộ đội khủng bố. Trở ngại trong cách chơi này là thời gian. Trong thời gian nhất định ( mặc định là 5 phút ) nếu quá thời gian quy định đội chống khủng bố sẽ thua.
 • Tuy có nhiều phương án nhưng người chơi đa phần thường hay kết thúc ván đấu bằng cách tiêu diệt hết đội bạn mà không cần phải thực hiện nhiệm vụ.
 • Ngoài ra còn có kiểu chơi hộ tống yếu nhân ( người quan trọng ): Một người trong đội chống khủng bố được chọn ngẫu nhiên là yếu nhân ( VIP ), chỉ được cầm khẩu lục USP. Đội chống khủng bố có nhiệm vụ hộ tống yếu nhân đến điểm đào tẩu, đội khủng bố có nhiệm vụ tiêu diệt yếu nhân đó.

2. Bản Counter Strike trên Android

a.Sơ lược

Đối với phiên bản game Counter Strike (Half-Life) 1.6 hầu như không có sự khác biệt nhiều so với bản game trên PC mà mình đã trích dẫn ở mục trên. Sự khác biệt duy nhất khi chơi giữa 2 phiên bản này là trên Android các bạn sẽ thao tác bằng màn hình cảm ứng.

b.Cấu hình yêu cầu.

– CPU: lõi 4.0 trở lên

– RAM: 2 GB trở lên

– Bộ nhớ: Trống từ 1 GB trở lên

– Android: Phiên bản 4.0 trở lên

3. Cài đặt game

 1. Hướng dẫn bằng hình ảnh.
 • Bước 1: Tải 3 file game

1.Link tải Xash3D 0.18.1 ~ 6MB

Tải hợp đồng

2. CS16+Client+1.31.apk ~ 9MB( có rút gọn link droplink)

Tải hợp đồng

3. DATA CS16 ~ 200MB ( có rút gọn link droplink)

Tải hợp đồng

Video hướng dẫn vượt link droplink lấy link tải:

https://youtu.be/G6l4XqcwyEk
 • Bước 2: Cài đặt Zarchiver trên CH-Play.

Truy cập vào CH-Play tìm và cài ZArchiver. Sau đó mở Zarchiver truy cập Download.

 • Bước 3. Cài đặt game

Tiến hành cài lần lượt 2 file apk là CS16 Client 1.31Xash3D 0.18.1.Bên dưới là ảnh hướng dẫn trên file CS16 Client 1.31, còn file Xash3D 0.18.1 thì cũng làm tương tự.

Sau đó giải nén file DATA CS16.7z vào thư mục gốc của bộ nhớ trong bằng Zarchiver.

Chọn file DATA -> chọn DATA CS16 -> chọn mục đường dẫn đến thư 0 -> Bấm vào nút trong màu xanh bên dưới để giải nén.

 • Bước 4. Cách vào game

Vào Menu bấm vào CS16 Client -> chọn Launch CS16-Client -> tiếp tục khi nó mở sang Xash3D.

 • Bước 5. Cách tạo trận để chơi.

Mình hướng dẫn theo hình ảnh bên dưới nhé.

 • Bước 6. Thêm bot vào chơi

Video hướng dẫn Cách Tải Half Life Mobile – Counter Strike Android

https://youtu.be/YT4_f0b2-MI

Cuối cùng

Chúc các bạn cài đặt game thành công với bài viết hướng dẫn này nhé. Đừng quên chia sẻ để bài viết này đến với bạn bè để cùng nhau Trải nghiệm tựa game vô cùng thú vị này nhé!

Không có mô tả.

Trả lời

banner